Sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật vô cùng quan trọng giúp bạn duy trì được sức khoẻ

Đã từ rất lâu phẫu thuật thẩm mỹ trở thành một phương pháp làm đẹp nhanh chóng được nhiều người chọn lựa để cải thiện nhan sắc cũng như vóc dáng của mình. Tuy nhiên làm đẹp có can thiệp của dao kéo có phải là phương pháp an toàn và phù hợp với tất cả mọi đối tượng hay không?

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Phẫu thuật là một chuyên ngành phẫu thuật liên quan đến việc phục hồi, tái thiết hoặc thay đổi cơ thể con người, phẫu thuật thẩm mỹ nhằm mục đích cải thiện vẻ ngoài. Là một trong những phương pháp làm đẹp nhanh chóng và có sự can thiệp của dao kéo, được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn lâu năm trong nghề.

Ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên trên thế giới được thực hiện vào những đầu năm 800 trước công nguyên. Cha đẻ của ngành phẫu thuật này chính là Sushruta đã thực hiện ca ghép mũi tại Ấn Độ. Từ đây công nghệ làm đẹp bằng phương pháp phẫu thuật đã có rất nhiều cải thiện để đáp ứng nhu cầu không ngừng của khách hàng.

Phẫu thuật thẩm mỹ có thời hạn sử dụng là bao lâu?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra nhất vì việc can thiệp dao kéo làm thay đổi cấu trúc vẻ ngoài bằng các dụng cụ nhân tạo thường sẽ không có độ bền lâu. Thực tế thì thời hạn sử dụng phụ thuộc vào cách chúng ta bảo dưỡng, chăm sóc cơ thể của mình, thể trạng ổn định thì việc làm đẹp nhân tạo có thể dùng đến vài chục năm.

Phẫu thuật thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp nhanh chóng và hiện đại
Phẫu thuật thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp nhanh chóng và hiện đại

Một yếu tố nữa tác động đến thời hạn sử dụng của các ca phẫu thuật thẩm mỹ chính là chất lượng của dụng thẩm mỹ. Điển hình như túi ngực, sụn mũi,…chất lượng càng tốt thì càng hạn chế được những tác dụng phụ đối với người sử dụng cũng như kéo dài thời gian sử dụng. Ngày nay còn có thêm những phương pháp như cấy mỡ tự thân, lấy mỡ của chính bản thân mình để cấy vào vùng bạn mong muốn.

Mỡ của chính bản thân mình được tái tạo hằng ngày vì thế mà đã có công nghệ cấy mỡ tự thân hạn chế vấn đề dụng cụ thẩm mỹ không tích hợp với cơ thể chúng ta. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng thời hạn sử dụng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự bảo dưỡng của bản đối với cơ thể mình.

Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người không?

Về mặt thể trạng thì chỉ cần bạn nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân cẩn thận theo lời dặn của bác sĩ thì sau 1-2 tháng thực hiện phẫu thuật thì sức khoẻ đã hồi phục trở lại bình thường. Điều nguy hiểm ở đây là chúng ta lạm dụng PTTM liên tục trong một khoảng thời gian dài, việc gây mê nhiều lần khiến não bộ giảm trí nhớ, cơ thể suy yếu vì chưa đủ thời gian nghỉ ngơi hồi phục.

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật vô cùng quan trọng giúp bạn duy trì được sức khoẻ
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật vô cùng quan trọng giúp bạn duy trì được sức khoẻ

Những nguyên tắc hàng đầu bạn phải nhớ để hạn chế thấp nhất mất rủi ro xảy ra với sức khoẻ của bản thân mình. Đều tiên là phải chọn lựa cơ sở thẩm mỹ uy tín, cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng, bác sĩ thực hiện có kỹ năng, kinh nghiệm lâu năm. Thứ hai là lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp với thể trang của chính mình, và phù hợp với cấu tạo có sẵn của cơ thể. Cuối cùng là lưu ý đến quá trình dưỡng thương sau phẫu thuật, gặp bất kỳ vấn đề gì phải báo ngay với bác sĩ thực hiện.

DR Nguyên Giáp – Phòng khám thẩm mỹ uy tín, chất lượng

Tại phòng khám chúng tôi tiêu chí hàng đầu là đem đến sự hài lòng đối với tất cả khách hàng. Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng,…tại phòng khám đều được đào tạo bài bản và đã trải qua quá trình rèn luyện thực tế để có đủ khả năng chăm sóc và tư vấn cho các khách hàng.

Tất cả các ca đại phẫu đều sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn có trang bị đầy đủ thiết bị y tế cần thiết. Sau mỗi cuộc phẫu thuật chúng tôi đều lưu lại tình trạng bệnh lý của từng người, hướng dẫn chăm sóc hồi phục, sắp xếp lịch tái khám phù hợp với từng tình trạng vết thương. Đảm bảo rằng sau thực hiện sức khoẻ của khách hàng được hồi phục nhanh chóng, vết thương khép miệng và vẻ ngoài được cải thiện như mong muốn.

Phòng khám Chuyến khoa Dr Nguyên Giáp
Phòng khám Chuyến khoa Dr Nguyên Giáp

Là một chuyên gia làm đẹp với dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ tạo hình, bác sĩ Giáp đã chinh phục được rất nhiều vị khách khó tính. Nhờ vào sự tận tâm và kiến thức chuyên sâu của mình mang đến sự hài hòa và hoàn thiện nhan sắc cho rất nhiều khách hàng.

Phẫu thuật thẩm mỹ không xấu nhưng chúng sẽ trở thành một xu hướng tiêu cực nếu chúng ta lạm dụng quá nhiều, một vẻ ngoài nổi bật không đồng nghĩa với việc phải thật sự hoàn hảo ở từng chi tiết. Bạn nên nhớ rằng vừa đẹp vừa khoẻ mới là tiêu chí giúp bạn tự tin và có cuộc sống vui vẻ hơn!

Contact us