Những điều bạn cần biết về tạo hình thành bụng

Tạo hình thành bụng hiện là một dạng phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều chị em ưa chuộng nhất. Vậy thực tế phương pháp có thực sự diệu kỳ như lời giới thiệu, phù hợp với đối tượng nào?

Phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể thực hiện cả vùng bụng hoặc chỉ can thiệp một phần nhỏ. Đa số sự can thiệp phần nhỏ chỉ ở phần cơ bụng dưới vì mỡ tích tụ quá dài. Với phẫu thuật toàn phần thì thời gian hồi phục khá dài cần thời gian nghỉ dưỡng nhiều hơn.

Tổng quan về tạo hình thành bụng

Tạo hình thành bụng là gì?

Tạo hình thành bụng hay còn được gọi là căng da bụng. Đây là một thủ thuật khắc phục phần da bụng chùng nhão, chảy xệ. Tạo hình thành bụng còn có thể kết hợp cùng hút mỡ để giúp chúng ta có phần bụng thon gọn, phẳng mịn. Khách hàng có thể chọn lựa tạo hình toàn phần hoặc chỉ một cơ bụng dưới.

Với phẫu thuật toàn bộ bụng thì bác sĩ sẽ thực hiện đường mổ dài từ eo đến hông. Đường mổ thứ hai là nằm rốn tách phần da ra khỏi thành bụng. Tiếp theo sẽ là thủ thuật loại bỏ mỡ thừa, định vị lại các cơ bên trong. Cắt đi phần da dư thừa, thực hiện căng da giúp vùng bụng thon gọn.

Tạo hình thành bụng giải quyết tình trạng da dư thừa
Tạo hình thành bụng giải quyết tình trạng da dư thừa

Còn phẫu thuật một phần nhỏ thường sẽ là phần cơ bụng dưới. Đây có lẽ là vị trí tích tụ nhiều mỡ thừa nhất, lúc này đây đường mổ tập trung ở bụng dưới. Vẫn là kỹ thuật tách da khỏi thành bụng. Tiếp đến là giải phóng mỡ thừa, định vị cơ và giải quyết phần da dư ra sau khi căng.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể kéo dài lâu hơn nếu vòng 2 có nhiều da dư mỡ thừa. Tùy vào tình trạng của khách hàng mà chúng ta sẽ lựa chọn tạo hình toàn bộ hay chỉ một phần.

Quá trình hồi phục diễn ra trong bao lâu?

Trên thực tế dù bạn thực hiện phẫu thuật toàn phần hay chỉ một phần nhỏ thì cũng cần quá trình phục từ 3-6 tháng. Kết quả thấy rõ ràng nhất là tầm sau 3 tháng. Sau 6 tháng là thời điểm cơ thể của bạn đã hoàn toàn hồi phục. Bạn đã có thể hoạt động trở lại bình thường, phần da bụng cũng lành hẳn, lộ rõ cơ và thon hơn rất nhiều.

Tuy nhiên có nhiều khách hàng có cơ địa nhạy cảm thì quá trình hồi phục sẽ khá dài. Sau khi phẫu thuật phần da ở bụng sẽ có hiện tương sưng bầm, tụ máu xung quanh vết thương. Đó là một hiện tượng rất bình thường sau khi phẫu thuật bạn không cần quá lo lắng.

Điều mọi người lo lắng nhất chính là sau khi lành hẳn vết thương có để lại sẹo hay không? Sẹo sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc và kỹ thuật mổ của bác sĩ. Khách hàng nên tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ và ý tá thực hiện đúng quy trình chăm sóc. Trong trường cảm thấy đau, sưng nhiều hơn phải đến tái khám định kỳ.

Nắm bắt được tâm lý sợ sẹo xấu của hầu hết phụ nữ. Bác sĩ Giáp giúp luôn ưu tiên thực hiện những phương pháp phẫu thuật an toàn và hạn chế để lại sẹo hiệu quả nhất. Kỹ thực dứt khoát kèm theo những chăm sóc phù hợp. Vết thương chẳng những hồi phục nhanh mà sẹo cũng mờ và dẫn biến mất theo thời gian.

Phù hợp với đối tượng nào?

Phương pháp tạo hình thành bụng phù hợp với cả nam lẫn nữ. Chủ yếu vẫn là chị em phụ nữ gặp vấn đề về vòng 2 to tròn không được thon gọn. Điển hình là những mẹ bỉm sau sinh, căng nặng tăng vọt, thân hình xồ xề nặng nệ. Đối tương thứ hai thường có kích thước vòng 2 khá to chính là những chị em dân văn phòng.

Đa phần phụ nữ sẽ có xu hướng bị to bụng dưới vì do ngồi nhiều, ít vấn động. Phần bụng thông thường sẽ to hơn vùng eo vì đây là nơi bảo vệ tử cung của phụ nữ. Vì thế mà lượng mỡ ở bụng dưới tích tụ tương đối nhiều. Do ảnh hưởng của công việc bận rộn, việc chăm con toàn thời gian để chị em không có nhiều thời gian để luyện tập thể thao.

Da thừa có thể do quá trình giảm cân gây nên
Da thừa có thể do quá trình giảm cân gây nên

Đối tượng thứ ba thường thực hiện phẫu thuật này chính là những người sau giảm cân. Cơ thể đột ngột sụt giảm một lương cân quá lớn, khiến vùng da bụng dư thừa và chùng nhão. Giải pháp tối ưu nhất là cắt đi phần da dư này, thu gọn tỷ lệ vùng bụng. Thủ thuật tạo hình thành bụng không chỉ giải quyết được vấn đề da dư mà còn giảm thiểu tỷ lệ mỡ thừa.

Phẫu thuật tạo hình có ảnh hưởng đến sinh nở hay không?

Như chúng ta đã biết vùng bụng dưới không chỉ chứa cơ mà còn là nơi bảo vệ tử cung. Với phụ nữ tử cung chính là một bộ phận trọng yếu hỗ trợ họ trong việc mang thai và sinh con. Nhờ có tử cung bao bọc lấy thai nhi, giúp con lớn lên khỏe mạnh từng ngày. Nhiều chị em lo lắng rằng nếu thực hiện tạo hình bụng có ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ không?

Câu trả lời là hoàn toàn không ảnh hưởng tới quá trình sinh nở sau này của bạn. Cơ chế thực hiện của phẫu thuật này chỉ tác động đến phần cơ, thành bụng và lớp mỡ. Tuyết đối không dụng chạm đến các cơ quan sâu bên trong của chúng ta. Vì thế dù bạn đã thực hiện phẫu thuật tạo hình ở bụng thì vẫn có khả năng làm mẹ ở tương lại.

Sau 6 tháng hồi phục sức khỏe, vết thương lành hẳn bạn đã có thể sinh hoạt vợ chồng một cách thoải mái. Nửa năm là khoảng thời gian tịnh dưỡng ổn định nhất cho vùng bụng. Bạn có thể kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập nhẹ nhàng để cơ thể khỏe khoắn hơn.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng có để lại sẹo không?

Sẹo là điều khó tránh khỏi trong tất cả các cuộc phẫu thuật trên cơ thể con người. Vùng da con người tuy có nhiều lớp bảo vệ nhưng cũng rất mong manh nếu bạn chăm sóc không cẩn thận sẽ để lại sẹo xấu. Đối với phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ đã là một đau đớn khó quên, nếu vết thương còn để lại sẽ khiến họ càng thêm tự ti.

Sẹo là một trong những vần đề mà chị em quan tâm đến sau phẫu thuật
Sẹo là một trong những vần đề mà chị em quan tâm đến sau phẫu thuật

Việc hình thành sẹo sau phẫu thuật do nhiều yếu tố như cơ địa, cách chăm sóc, kỹ thuật mổ. Điều mà phòng khám chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu chính là giải pháp hạn chế để lại sẹo tối đa cho khách hàng. Vừa đáp ứng nhu cầu thu gọn kích thước vòng 2 vừa đảm bảo rằng vết thương sẽ không để lại sẹo xấu.

Chúng ta có thể giảm thiểu tỷ lệ để lại sẹo bằng cách xây dựng chế độ ăn phù hợp. Kiêng các loại thực phẩm như rau muống, gà, bò, nước tương,..bổ sung nhiều rau củ quả hơn. Khi vết thương đã khép miệng bạn có thể dùng thuốc bôi. Các loại thuốc bôi ngoài da sẽ giúp làn da nhanh mờ thâm và mềm mịn hơn.

 

Contact us