Top 4 dấu hiệu mũi hỏng dễ nhận biết nhất

Bên cạnh những phương pháp nâng mũi thịnh hành thì có rất nhiều khách hàng quan tâm đến giải pháp khắc phục mũi hỏng. Mũi hỏng chính là dấu hiệu cho thấy ca nâng mũi đã gặp biến chứng.

Tổng quan về mũi hỏng

Mũi hỏng là một trong những tình trạng thường gặp ở rất nhiều khách hàng. Sau một thời gian thực hiện nâng mũi, khách hàng cảm thấy mũi thường hay đau buốt, dáng mũi thay đổi không còn cao thon như trước đó. Không chỉ dừng ở sự thay đổi về dáng mũi mà còn có nhiều trường hợp lộ sụn hẳn ra bên ngoài lớp da. 

Nguy hiểm nhất dẫn đến việc mũi hỏng là nhiều khách hàng sử dụng công nghệ tiêm Filler để định hình dáng mũi. Tuy nhiên khi vừa tiêm dáng mũi rất đẹp nhưng sau một thời gian Filler bị tràn ra khỏi vùng mũi làm ảnh hưởng để vùng mắt. Trong tình huống này không chỉ khiến khuôn mặt bị biến dạng mà còn đe dọa đến tình hình sức khoẻ của chúng ta. 

Nguyên nhân dẫn đến mũi bị hỏng?

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mũi bị hỏng như: tai nạn giao thông, té ngã, do cơ địa không tương thích với sụn, do ảnh hưởng của thuốc, kỹ thuật nâng mũi chưa tốt,….Đa số nguyên nhân thường gặp nhất là do khách hàng té ngã hoặc cơ sở làm đẹp chưa đảm được chất lượng của vật liệu độn mũi. 

Sụn là vật liệu tạo cho sống mũi cao và thẳng được ưa chuộng hiện nay, trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại sụn khác nhau. Khách hàng có thể sử dụng sụn của bản thân hoặc sụn nhân tạo được sản xuất bằng những loại vật liệu mềm dẻo có độ tương thích cao với cơ thể. 

Tuy nhiên dù đã chọn lựa loại sụn tốt nhất nhưng kỹ thuật đặt sụn của người thực hiện không đúng thì mũi vẫn có thể bị hỏng sau thời gian sử dụng. Đây cũng là một vấn đề gây nhức nhối dư luận vì hiện nay có quá nhiều cơ sở làm đẹp chui, trôi nổi. Quảng cáo rầm rộn với hàng loạt giảm giá, dịch vụ làm đẹp đa dạng, nhưng thực tế người làm chủ hay bác sĩ thực hiện lại không có đủ bằng cấp, tay nghề chưa vững. 

Dấu hiệu mũi hỏng dễ nhận biết nhất

Đầu mũi bóng đỏ

Tình trạng mũi bóng và đỏ thường chỉ xuất hiện với những người vừa thực hiện nâng mũi từ 2-3 ngày đầu. Sau đó tình trạng này hầu như không còn xuất hiện nữa, dù có cũng chỉ do da mũi của khách hàng khá mỏng nên thường có hiện tượng đỏ ửng lên do quá nóng hoặc quá lạnh. 

Nâng mũi sau 1 tuần thì lúc này mũi đã dần ổn định, không còn bóng đỏ. Tuy nhiên bạn vẫn nhiều thấy hiện tượng này ở mũi thì nên đến cơ sở làm đẹp ngay lập tức để thăm khám. Nhiều tình huống do người thực hiện độn mũi quá dày, khiến vật liệu độn ma sát với da mũi, hình thành hiện tượng bóng đó trong thời gian dài. 

Sóng mũi lệch, vẹo 

 Với tình huống mũi bị lệch, vẹo là một trong những dấu hiệu điển hình cho thấy ca phẫu thuật nâng mũi bị thất bại. Nguyên nhân chính là do quá trình đưa vât liệu độn vào mũi đã đặt sai vị trí, thực hiện không đúng thao tác. Vì thế mà sau khi nâng mũi, sụn không được định hình đúng chỗ, dẫn đến bị lệch hoặc vẹo. 

Tình trạng bị lệch rất khó nhìn thấy ngay từ lúc đầu, phải đến 1 tuần sau khi tháo nẹp mũi chúng ta mới có thể nhìn thấy được. Có thể do quá trình chăm sóc của khách hàng không đúng làm cho mũi định hình sai vị trí. 

Lộ sụn 

Có thể nói rằng số lượng ca mũi hỏng do bị lộ sụn chiếm khá nhiều, đa số là sau khi làm mũi từ 3-6 tháng mới bắt đầu có dấu hiệu. Một số người đã thực hiện nâng mũi từ rất lâu nhưng sau đó vẫn gặp phải tình trạng này. Lý do một phần do sụn nâng mũi không còn tương thích với cơ thể khách hàng nên chúng bị đào thải ra ngoài. 

Lộ sụn là một trong những biến chứng của mũi hỏng
Lộ sụn là một trong những biến chứng của mũi hỏng

Một phần khác lộ sụn còn do bị tai nạn, té ngã khiến mũi bị tổn thương và sụn độn đã lộ hẳn trên bề mặt da. Với trường hợp này bạn nên đến cơ sở làm đẹp hoặc bệnh viện uy tín để đưa sụn ra khỏi mũi nhanh nhất có thể. 

Mũi sưng bầm, tím tái

Rất nhiều trường hợp khách hàng mũi bị sưng bầm, tụ máu trong thời gian dài nhưng lại chủ quan nghĩ rằng đó là tác dụng phụ sau khi nâng mũi. Thực tế nếu cơ địa quá nhạy cảm bạn có thể bị sưng bầm trong thời gian đầu vừa nâng mũi. Nhưng càng về sau vết bầm giảm dần, không còn tụ máu hồi phục hoàn toàn. 

Để hạn chế việc mũi hỏng hãy đến Dr Nguyên Giáp - Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ uy tín, an toàn
Để hạn chế việc mũi hỏng hãy đến Dr Nguyên Giáp – Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ uy tín, an toàn

Nếu tình trạng kéo dài, ngày càng nặng hơn, đau nhức nhiều hơn hoặc hành sốt, màu bấm tụ hẳn ở hai bọng mắt bạn nên đến gặp cơ sở làm đẹp ngay lập tức. Đó là một trong những dấu hiệu của ca mũi hỏng, đang gặp những biến chứng nguy hiểm cần được loại bỏ nhanh. 

Để không xảy ra những tình trạng phẫu thuật hỏng đầu tiên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cơ sở làm đẹp. Các giấy tờ hành nghề, chứng nhận bác sĩ có được cấp từ các cơ quan chính quyền chính thống hay không. Bạn có thể tra cứu mã thuế, mã công ty trên các trang thông tin chính thức của Nhà nước để xác định chắc chắn rằng đây là cơ sở làm đẹp uy tín.

Liên hệ với chúng tôi