Những điều cần biết về ngực sa trễ

Các cấp độ ngực sa trễ

Ngực sa trễ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều phụ nữ. Như chúng ta đã biết vòng 1 chính là một biểu tượng vô cùng gợi cảm, nữ tính của phái đẹp. Vì thế mà người phụ nữ nào cũng mong muốn có một khuôn ngực đầy đặn, săn chắc. Vậy ngực sa trễ đã khiến chị em mặc cảm thế nào? Nguyên nhân gì dẫn đến khuôn ngực mất đi độ căng trễ tự nhiên?

Thế nào là ngực sa trễ?

Ngực sa trễ là biển hiện khuôn ngực kém săn chắc, không còn độ căng trễ tự nhiên như trước. Hình dáng ngực chảy xệ, đầu ti có dấu hiệu trút ngược xuống phía dưới. Ngay cả khi bạn đã sử dụng áo ngực nâng nhưng khuôn ngực vẫn không thể vào phôm căng tròn như hồi con gái. Kích thước vòng 1 của phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng bởi gen di truyền từ bố mẹ và người thân trong gia đình.

Vấn đề ngực chảy xệ thường gặp ở những người phụ nữ đã qua sinh nở hoặc từ 40 tuổi lên. Ở khung tuổi này ngực đã không cần độ săn chắc, không thể tránh khỏi vấn đề sa trễ. Khuôn ngực kém hấp dẫn khiến chị em phụ nữ trở nên tự ti khi bệnh cạnh bạn đời của mình. Vì thế mà hiện nay có rất nhiều phương pháp khắc phục sa trễ ngực cho mọi đối tượng phụ nữ.

Các cấp độ ngực sa trễ

Trước khi bắt đầu một cuộc phẫu thuật hay áp dụng bất kỳ phương pháp nào bạn sẽ được thăm khám và tư vấn từ bác sĩ. Vấn đề ngực sa trễ sẽ được các bác sĩ đánh giá theo từng cấp độ để đưa ra kỹ thuật mổ phù hợp nhất.

  • Ngực sa trễ cấp độ 1: là tình trạng bầu vú hơi trễ nhẹ, núm vú chảy xệ khoảng 2–3 cm.
  • Ngực sa trễ cấp độ 2: bầu vú xuôi hẳn về phía dưới, núm vú chảy xệ từ 3–5cm.
  • Ngực sa trễ cấp độ 3: bầu vú nằm cách trung tâm rốn khoảng 5 cm, núm vú chảy xệ từ 5 -10 cm
  • Ngực sa trễ cấp độ 4: rất nặng chảy xệ hoàn toàn trút ngược xuống bên dưới
Các cấp độ ngực sa trễ
Các cấp độ ngực sa trễ

Tình trang sa trễ của ngực còn phụ thuộc vào thể trạng cơ thể, thói quen sinh hoạt, tình trạng hôn nhân. Với những chị em đã trải qua sinh nở thì những dấu hiệu sa trễ sẽ xuất hiện rõ nét hơn. Một số khác có cấu tạo bầu vú có hình búp măng, càng to thì sẽ càng dài hơn. Chính vì vậy mà khả năng ngực sa trễ sẽ cao hơn nếu bạn trải qua quá trình sinh con.

Nguyên nhân dẫn đến ngực sa trễ

Nguyên nhân trực tiếp nhất khiến vòng 1 bị sa trễ chính là do sự tấn công của quá trình lão hóa. Tốc độ lão hóa của cỡ thể sẽ bắt đầu xuất hiện khi chúng ta bắt đầu bước vào độ tuổi 30. Càng lớn tuổi làn da, chức năng của các cơ quan nội tạng ngày càng giảm sút. Đối với phụ nữ đã từng mang thai, sinh con thì sự lão hóa càng đến nhanh hơn.

Nguyên nhân chính dẫn đến ngực sa trễ là do chịu ảnh hưởng của quá trình lão hóa
Nguyên nhân chính dẫn đến ngực sa trễ là do chịu ảnh hưởng của quá trình lão hóa

Hầu hết các chị em đã có gia đình thường gặp phải tình trạng rụng tóc, da sạm sau sinh. Nặng nhất là ở vùng ngực và bụng bị chảy xệ, kém săn chắc. Ngực là nơi sản xuất sữa, nguồn dinh dưỡng chính để người mẹ nuôi con. Tuyến sữa bên trong sẽ hoạt động rất mạnh kể từ khi bạn mang thai làm cho kích thước vòng 1 to hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi tuyến sữa trở lại bình thường, ngực không còn căng như trước nhưng vùng da ở bầu vú đã bị kéo căng không còn được đàn hồi.

Chính ví lỳ do này mà nhiều mẹ bỉm cảm thấy mặc cảm về vóc dáng của bản thân sau khi sinh con. Vòng 1 chảy xệ không còn được căng tròn hấp dẫn như trước. Mất đi sự tự tin về bản thân, đôi khi còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Phụ nữ mang thai đã gặp rất nhiều rối loạn về nội tiết tố, sự lão hóa cũng đến nhanh hơn. Sau sinh thì hậu quả để lại chính là vóc dáng xuống cấp, da dẻ thâm sạm kém săn chắc.

Cách khắc phục ngực sa trễ

Trước khi bắt đầu phẫu thuật tất cả mọi khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn kỹ thuật khắc phục. Tùy vào tình trạng chảy xệ của mỗi người mà BS Giáp sẽ chọn lựa đường mổ phù hợp. Có 3 đường mổ cơ bản nhất để khắc phục chảy xệ: đường tròn hoặc nửa vòng tròn, đường bóng bay, đường mỏ neo.

Sau khi đã xác định được đường mổ phù hợp chúng ta sẽ chính thức bắt đầu ca phẫu thuật. Ưu tiên hàng đầu với những ca treo sa tại phòng khám BS Giáp chính là đường khâu thẩm mỹ, sẹo hồi phục đẹp. Sẹo là điều khiến chị em phụ nữ cảm thấy sợ vì chúng khó lành và mất đi tính thẩm mỹ trên làn da. Dù sẹo nằm ở vị trí bên trong cơ thể che đậy bằng trang phục tuy nhiên chỉ là một vết tích nhỏ cũng khiến phái đẹp cảm thấy không hài lòng.

Nắm bắt được tâm lý này ekip BS Giáp luôn đưa ra những tư vấn phù hợp với nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Quá trình hồi phục sau đó luôn được đội ngũ điều dưỡng, y tá tại phòng khám theo dõi sát sao và tận tình. Ngoài chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt thì khách hàng còn được kê đơn những loại bôi sẹo, lành vết thương hiệu quả.

Contact us